Đất SKC là gì? Những khu vực đất skc đáng quan tâm tại Bình Dương

Có thể quý khách hàng đang khá quan tâm đến từ khoá đất SKC là gì?  vì sao khi đầu tư nhà xưởng kho bãi ngoài khu công nghiệp lại cần đến loại đất này?

Nhà Xưởng Bình Dương xin được cùng  quý khách hàng tham khảo qua về khái niệm loại đất này:

  • Đất SKC là gì?

Đất SKC là đất cơ sở sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp dùng cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh công nghiệp và thương mại dịch vụ.Khi sử dụng đất thuộc nhóm đất chuyên dùng này thì người sử chỉ được phép dùng vào mục đích xây dựng các công trình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, cụm công nghiệp, khu sản xuất kinh doanh… Bao gồm như xây dựng nhà máy xí nghiệp, kho bãi, lưu trữ hàng hoá hoặc các công trình khác như nhà ở cho người lao động gắn liền với quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

  • Mục đích sử dụng của loại đất SKC là gì?

Có thể nói đất SKC là loại đất cơ sở kinh doanh phi nông nghiệp vì vậy mục đích sử dụng khi chuyển mục đích của loại đất này phải đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng cho việc xây dựng các công trình sản xuất kinh doanh công nghiệp, thương mại, dịch vụ, cụm công nghiệp, khu sản xuất, nhà máy xí nghiệp, kho bãi… tuy nhiên việc xây dựng và đưa sử dụng đúng cho từng dịch vụ cụ thể thì phải căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất của từng địa phương khác nhau.

Ví dụ: Cũng là đất SKC nhưng cũng có những vị trí chỉ được xây dựng kho chứa hàng hoá thương mại dịch vụ, nhưng cũng có những vị trí lại được xây dựng nhà máy để sản xuất gia công, và chủ trương ngành nghề sản xuất tại những vị trí đất SKC  đó cũng khác nhau có thể được sản xuất ngành này nhưng không được chấp nhận sản xuất ngành nghề khác

  • Đất SKC có thời gian sử dụng bao lâu?

Thời gian sử dụng đất SKC được chia làm 2 loại: ổn định lâu dài, không quá 50 năm và không quá 70 năm. Cụ thể căn cứ theo điều 125 và 126 luất đất đai 2013.

Thời gian cụ thể sẽ được nêu rõ trong quyết định cho thuê đất, giao đất

 

  • Đất SKC ở Bình Dương khu vực nào được quan tâm nhiều nhất?

Theo quan sát của chúng tôi thì trong những năm gần đây các khu vực có quỹ đất quy hoạch SKC được các doanh nghiệp tìm kiếm nhiều nhất phải kể đến như: Tân Uyên, Bàu Bàng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên. 

Dựa trên nhiều yếu tố đặc thù về vị trí địa lý, ngành nghề sản xuất, quỹ đất, và chủ trương chính sách thúc đẩy phát triển công nghiệp của các huyện, thành phố trong tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger